ผมรู้จักกับรุ่นน้องคนหนึ่งที่สงสัยว่าการที่ผู้ใหญ่เมืองไทยสอนให้รักนวลสงวนตัวนั้นมันยังจำเป็นอยู่ด้วยหรือ? และที่สำคัญ ทำไมผู้หญิงจึงควรรักนวลสงวนตัวด้วย? มันเป็นเพราะในสมัยก่อน การคุมกำเนิดมันยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าไหร่ ทำให้คนพากันกลัวว่าจะเกิดการท้องก่อนวัยอันควรหรือเปล่า? หรือเป็นเพราะว่านี่คือคำสอนที่ได้รับอิทธิพลจากสังคมไทยโบราณที่ผู้ชายเป็นใหญ่และคอยกีดกั้นผู้หญิงไม่ให้มีความเสมอภาคในการมีเพศสัมพันธ์?
 
ผมต้องขอออกตัวก่อนตอนนี้เลยนะครับว่าผมไม่ได้แอนตี้ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายก่อนแต่งงาน ผมเพียงแค่อยากจะนำคำตอบสำหรับคำถามที่ว่าทำไมผู้หญิงจึงควรรักนวลสงวนตัวมาแบ่งปันเท่านั้น เพราะผมรู้สึกว่าผู้ใหญ่จำนวนมากตอบคำถามนี้ได้ไม่ค่อย clear หรือเป็นเหตุเป็นผลที่จะทำให้วัยรุ่นยอมรับฟังเท่าไหร่นัก (อาจจะเป็นเพราะพวกท่านอายที่จะพูดเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา)
 
เหตุผลส่วนใหญ่ที่ผมได้ยินคือมันเป็นวัฒนธรรมที่ดีงามที่ควรรักษาไว้ ซึ่งเหตุผลนี้มักจะทำให้วัยรุ่นจำนวนไม่น้อยสงสัยว่าไอ้ที่ว่าดีงามนี้มันดีงามอย่างไร? มันมีประโยชน์ต่อตัวฝ่ายหญิงอย่างไร? หรือว่ามันเป็นเพียงแค่การหลับหูหลับตาทำตัวตามกระแสสังคมเพียงเพื่อจะให้สังคมยอมรับเท่านั้น?
 
ดังนั้น ผมจึงอยากจะเป็นส่วนเล็กๆที่ช่วยทำให้คำตอบสำหรับคำถามข้อนี้กระจ่างมากขึ้นแม้สักนิดหนึ่งก็ยังดี อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอย้ำอีกรอบนึงนะครับว่าถ้าหากคุณไม่อยากจะรอให้แต่งงานก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของคุณล่ะก็ ผมก็ไม่ได้ว่าหรือประณามอะไรนะครับ เพราะผมมองว่าการรักนวลสงวนตัวนั้นเป็นสิ่งที่ได้รับการแนะนำให้ปฏิบัติ ไม่ใช่สิ่งที่ถูกบังคับให้ปฏิบัติ
 
ต่อไปนี้คือเหตุผลที่ผู้ใหญ่ทั้งหลายในสังคมจึงพร่ำสอนให้ผู้หญิงทั้งหลายรักนวลสงวนตัว
 
(1) ไม่มีการคุมกำเนิดใดที่ได้ผล 100%
 
ผมรู้จักผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง เธอทั้งกินยาคุม ทั้งใช้ถุงยางอนามัย แต่สุดท้าย เธอก็ยังตั้งท้องอยู่ดี แต่โชคก็ยังดีสำหรับเธอที่ฝ่ายชายไม่ทิ้งเธอไป ครอบครัวของเธอและของฝ่ายชายต่างก็ยอมรับในตัวของเธอ และเธอไม่ติดโรคประหลาดๆใดๆทั้งสิ้นจากฝ่ายชายเนื่องจากฝ่ายชายก็ไม่เป็นโรคอะไรที่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ และไหนๆ เราก็พูดถึงโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว ผมคิดว่าเราน่าจะมีการโชว์รูปกันสักนิดนึงนะครับ (ผมจะไม่ยุ่งกับโรคเอดส์นะครับ เพราะผมคิดว่าเราคงรู้จักมันดีอยู่แล้ว)
 
Vaginal Trichomoniasis
 
พยาธิช่องคลอด
 
แผลริมอ่อน (Chancroid)
 
แผลริมอ่อน
 
หูดข้าวสุก (Molluscum Contagiosum)
 
หูดข้าวสุก
 
โรคหูดหงอนไก่ (genital wart, condyloma acuminata)
 
หูดหงอนไก่
 
พอแค่นี้ก่อนดีกว่านะครับ ผมจะไม่ไหวแล้ว T-T
 
ผู้หญิงคนที่ผมรู้จักค่อนข้างจะโชคดี แต่คุณอาจจะไม่โชคดีเหมือนเธอก็ได้นะครับ
 
(2) ผู้ชายจำนวนมากชอบที่จะไปในที่ที่ไม่เคยมีใครไปมาก่อน
 
เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมผู้ชายจำนวนมากถึงยอมเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยงเพียงเพื่อที่ตัวเองจะได้ทำสถิติอะไรบางอย่างเป็นอันดับหนึ่ง? นั่นเป็นเพราะว่าโดยธรรมชาติแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบการผจญภัย พวกเขาชอบการแข่งขัน พวกเขาชอบที่จะเอาชนะ พวกเขาชอบที่จะเป็นที่หนึ่ง นี่เองคือเหตุผลที่ผู้ชายจำนวนไม่น้อยอยากได้สาวๆที่รักนวลสงวนตัวมาเป็นภรรยา (แต่ถ้า one night stand ก็คงอีกเรื่องหนึ่ง) ดังนั้น การรักนวลสงวนตัวจึงเป็นหนทางการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวของคุณหนทางหนึ่งนั่นเอง
 
(3) ถ้าพ่อแม่ของคุณรู้ว่าคุณไม่รักนวลสงวนตัว พวกท่านคงจะเสียใจ
 
จริงอยู่ พ่อแม่ของวัยรุ่นทุกวันนี้อาจจะยึดมั่นในเรื่องการรักนวลสงวนตัวทั้งๆที่พวกท่านเองก็อาจจะไม่ได้รู้อย่างถ่องแท้ด้วยซ้ำว่าผู้หญิงจะรักนวลสงวนตัวไปทำไมกัน (ซึ่งผมคิดว่าพ่อแม่กลุ่มนี้อาจจะไม่ได้มีจำนวนมากนัก) แต่ด้วยความที่พวกท่านถูกหล่อหลอมมาในสังคมที่ถือในเรื่องของการรักนวลสงวนตัว พวกท่านจึงกลายเป็นคนที่ยึดในเรื่องนี้ไปโดยปริยาย
 
คุณอาจจะมองว่า ก็ในเมื่อพ่อแม่ของคุณไม่สามารถอธิบายให้คุณยอมรับได้ว่าทำไมคุณจึงควรรักนวลสงวนตัว แล้วทำไมคุณถึงต้องรักนวลสงวนตัวด้วย? คำตอบก็คือ เพื่อความสุขสงบของพ่อแม่ของคุณยังไงล่ะครับ พวกท่านให้อะไรกับคุณมาตั้งเยอะแยะแล้ว นี่คือทางหนึ่งที่คุณจะสามารถตอบแทนบุญคุณของพวกท่านได้ 
 
(4) ร่างกายของคุณไม่เหมือนกับผู้ชาย
 
เวลาที่มนุษย์เรามีเพศสัมพันธ์ ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนที่เรียกว่า oxytocin ออกมา มันจะทำให้เรารู้สึกผูกพันกับบุคคลที่เรามีเพศสัมพันธ์ด้วยเป็นระยะเวลาช่วงหนึ่ง สำหรับผู้ชาย ช่วงระยะเวลาดังกล่าว คือ 48 ชั่วโมง แต่สำหรับผู้หญิง ช่วงระยะเวลาดังกล่าว คือ 14 วัน
 
สังเกตดูนะครับว่าสำหรับผู้หญิง ช่วงระยะเวลาดังกล่าวจะยาวนานมากพอสมควร ดังนั้น ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของคุณ คุณจะรู้สึกรักและผูกพันกับเขานานพอสมควรเลยทีเดียว ถ้าหากว่าแฟนของคุณเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณ คุณก็โชคดีไป แต่ถ้าหากว่าแฟนของคุณเขาไม่ใช่คนที่จะดีกับคุณล่ะ? คุณก็จะยังรักและผูกพันกับเขาอยู่อย่างนั้นไปอีกพักใหญ่ๆ จนกระทั่งในที่สุด พวกคุณก็จะเลิกกัน แล้วเมื่อพวกคุณเลิกกัน ฝ่ายที่จะรู้สึกเจ็บและเสียใจมากกว่าโดยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นฝ่ายหญิงนั่นเอง บางคนถึงขนาดเข็ดขยาดจนถึงกับสาปส่งความรักกันเลยทีเดียว
 
ปัญหาในลักษณะข้างต้นนี้จะหมดไปถ้าหากว่าคุณรักนวลสงวนตัว เพราะกว่าคุณจะตกลงปลงใจแต่งงานกับใครสักคนหนึ่ง คุณคงจะรอดูเขาอยู่นานพอสมควร ทำให้คุณลดโอกาสที่คุณจะต้องมารู้สึกผูกพันกับคนที่ไม่ใช่สำหรับคุณน้อยลงได้
 
และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้ผู้ใหญ่หลายต่อหลายท่านคอยพร่ำสอนให้วัยรุ่นหญิงรักนวลสงวนตัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่านอกเหนือจากเหตุผลในข้างต้นแล้ว มันยังมีเหตุผลอื่นอีกหรือไม่ ถ้าคุณอ่านและคิดว่ามันยังมีเหตุผลอื่นอีกล่ะก็ ช่วยบอกผมด้วยนะครับ

edit @ 2 Oct 2013 22:01:43 by thosapit

edit @ 2 Oct 2013 22:04:17 by thosapit

edit @ 4 Oct 2013 08:17:51 by thosapit

Comment

Comment:

Tweet

กระทู้นี้ดีมากเลยคะ

#2 By par (124.122.64.167|124.122.64.167) on 2015-05-30 19:56

เป็นกระทู้ที่ดีจ้า big smile

#1 By Lovemist (125.24.183.199|125.24.183.199) on 2015-03-02 16:07